Chào mừng thầy cô và các bạn đến với website của Ngô Thị Chi Uyên

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Nhạc lửa trại

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thành Nhân (trang riêng)
Ngày gửi: 02h:13' 07-03-2012
Dung lượng: 4.6 MB
Số lượt tải: 53
Số lượt thích: 0 người
MỘT SỐ KỊCH BẢN SINH HOẠT LỬA TRẠI
Chương trình chung của một đêm lửa trại:
Thông thường một buổi sinh hoạt lửa trại bao gồm những nội dung chính:
+ Các đơn vị tham dự sinh hoạt lửa trại, các vị khách mời, dàn nhạc, dàn đồng ca… ổn định vị trí tập kết.các bộ phận đốt lửa, phụ trách âm thanh ánh sáng, phụ trách tiết mục gọi lửa sẵn sàng ở vị trí quy định.
+ Quản trò xuất hiện tại sân khấu lửa dùng tiếng vọng mời các đơn vị , các đơn vị xuất hiện đáp lại bằng các băng reo, điệu múa và rồng rắn tiến ra tạo thành vòng tròn.
+ Tất cả cùng hát, múa bài “ gọi lửa “, trong khi đó lời “ Gọi lửa” được đọc một cách trầm hùng ( tham khảo ) :
“ Đêm tối. Bóng của âm u. Sứ thần của qủy dữ. Bóng đêm đang ngự trị trên khắp trái đất, trùm lên từng mái nhà, từng góc phố, len lỏi trong tâm hồn mỗi con người, gây cho dân chúng bao nỗi kinh hoàng khiếp sợ.
Hỡi con cháu của Adam và Eva! Qủy dữ đang hoành hành, chúng là vấn nạn của mỗi nhà, là lòng đố kỵ, là sự ngờ vực trong cộng đồng con người, là chiến tranh giữa các dân tộc.
Đêm tối- bóng đen trùm lên- bao phủ và dồn nén. Sẽ hoảng sợ và rút lui đến đâu hỡi các bạn? Cội nguồn của chúng ta không biết sợ bóng đen! Hỡi Thần Mặt trời hãy đốt cháy cả dãy núi Ôlempơ hùng vĩ, hãy đem đến đây ánh sáng và truyền thống ngọn lửa Olempic để loài người tỉnh ngộ, giúp họ thêm sức mạnh, niềm tin và chiến thắng.
Kìa hỡi loài người, hỡi các bạn! Ánh sáng đang đến, hãy thắp sáng lên ngọn lửa thiêng liêng bất diệt. Hãy xua tan đêm tối, xua tan qủy dữ đem lại cho trái đất tiếng hát, niềm vui và nụ cười hòa bình.
Nào các bạn ơi!Hãy hát lên đi, hãy múa lên đi để để đón chào ánh sáng của ngọn lửa vĩnh cửu từ đỉnh Ôlempơ hùng vĩ. Hãy nắm chặt tay nhau, cùng hát múa mừng ánh sáng soi rọi con đường mà chúng ta đã chọn.” ( Ngọn lửa vào và thắp sáng đống củi )
+ Khi ngọn lửa bùng cháy, toàn bộ vòng tròn tạo thành băng reo, hát múa bài “ Nhảy lửa” và “ Bài ca đêm lửa trại”
+ Trại trưởng đọc lời khai mạc buổi sinh hoạt lửa trại và trao quyền điều hành cho quản trò.
+ Quản trò điều khiển các hoạt động theo chương trinh đêm lửa trại.
+ Kết thúc các hoạt động chính, mọi người ngồi nắm tay tạo thành vòng tròn nghe Trại trưởng nói “ Câu chuyện tàn tàn lửa”. Sau lời tâm tình của Trại trưởng, mọi người cùng hát bài “ Chia tay”, kết thúc đêm lửa trại.
Dưới đây là một số kịch bản lửa trại để chúng ta có thể tham khảo, vận dụng phù hợp với tình hình cụ thể của từng nơi. 1/ SINH HOẠT LỬA TRẠI KHAI MẠC HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG HÙNG VƯƠNG
NHÂN VẬT:
- Lạc Long Quân - Âu Cơ - 30 diễn viên múa
ĐẠO CỤ:
- Ngọn đuốc chính dành cho Lạc Long Quân - 10 ngọn đuốc lồ ô (dành cho đại biểu cùng châm lửa) - 30 ngọn đuốc
Cảnh nhà Rông Tây Nguyên, phía trước là đống củi lửa trại. Ánh sáng lung linh, khói tỏa nhẹ, không gian im lặng. Đội múa đừng trước nhà sàn; phía trước là vòng tròn của các đơn vị tham dự lửa trại (chưa đốt lửa).
Tiếng hú dài, tiếng trống chiêng nổi lên.
Tiếng gọi vọng: Ơ này anh em ơi! Về đây ta cùng đốt lửa hồng! Để đền bù những lúc sương khuya, trong đêm đen bầu trời mịt mùng.
Đáp: Trong đêm đen bầu trời mịt mùng.
Tiếng gọi: Ơ này anh em ơi! Về đây cùng nhau ta quây quần, nào cùng hát ca, cao cao bên lửa hồng bập bùng.
Đáp: Cao cao bên lửa hồng bập bùng (tiếng hú)
Tiếng trống chiêng nổi lên 3 hồi. Lạc Long Quân và Âu Cơ xuất hiện (Lạc Long Quân đứng bên dưới và Âu Cơ ngồi trên nhà sàn). Âm nhạc Tây Nguyên nổi lên, tốp múa thể hiện trên nền tiết tấu khỏe mạnh thể hiện sức sống của núi rừng và cuộc sống của thời nguyên sơ. Lạc Long Quân nói trên nền nhạc:
Hỡi con Rồng cháu Tiên Từ mọi miền Tổ quốc Của xứ sở Long Quân - Âu Cơ muôn đời rộng mở Các thần dân ta về đây từ núi non hiểm trở Từ biển xa, biên đảo, sóng thần Đã không quản đường dài, sóng dữ Cùng về đây góp bàn tay dựng nước Văn Lang Gọi: Hỡi những thần dân đất
Avatar
Cảm ơn nhé anh pói, kịch bản này là phù hợp nhất, link tỉnh đoàn đúng là không thể thiếu vậy mà trước giờ chưa ghé vô gì hết. 
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓