Chào mừng thầy cô và các bạn đến với website của Ngô Thị Chi Uyên

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

HD CM CỦA PGD

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Bích Ngọc (trang riêng)
Ngày gửi: 21h:16' 25-09-2011
Dung lượng: 59.5 KB
Số lượt tải: 14
Số lượt thích: 0 người
UBND HUYỆN BẮC BÌNH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 32/TB-PGDĐT Bắc Bình, ngày 19 tháng 9 năm 2011

THÔNG BÁO
Ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị giao ban chuyên môn cấp tiểu học
lần I, năm học 2011-2012

Ngày 9/9/2011, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Bình, Phòng đã tổ chức Hội nghị giao ban chuyên môn cấp tiểu học, lần 1- năm học 2011-2012. Trên cơ sở nhận xét, đánh giá hoạt động chuyên môn nghiệp vụ trong thời gian từ 15/8/2011 đến ngày 8/9/2011 do chuyên viên phụ trách cấp học thực hiện cùng ý kiến của các Phó Hiệu trưởng của 33 trường tiểu học trực thuộc,
Căn cứ Công văn số 2927/SGD&ĐT-GDTH ngày 05 tháng 9 năm 2011 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn bổ sung nhiệm vụ năm học 2011-2012 đối với Giáo dục tiểu học,
Phòng Giáo dục và Đào tạo thống nhất một số nội dung cụ thể như sau:
I. Về việc quản lý, chỉ đạo, kiểm tra hoạt động dạy-học ở các trường:
1. Vấn đề phân công chuyên môn:
Rút kinh nghiệm trong năm học qua, nhà trường cần phân công đội ngũ thực hiện nhiệm vụ hợp lý, đúng thực tế, đúng thời gian, đúng biểu mẫu. Trên mỗi bảng phân công chuyên môn, cần ghi thời gian bắt đầu của giai đoạn phân công đó kể từ tuần nào một cách cụ thể. Đối với giáo viên các môn tiếng Anh, Tin học, … đều phải thể hiện trên bảng phân công chuyên môn của trường.
2. Hoạt động dạy-học 2buổi/ngày:
Đối với các trường đã được Phòng qui định dạy-học 02b/ngày phải chấp hành đúng việc dạy – học 2buổi/ngày ở các khối, lớp được chọn.
Việc chia thời khóa biểu, yêu cầu các trường thực hiện chia thành nhóm và sắp xếp dạy bù, … theo Hướng dẫn tại các Công văn số 160/SGD&ĐT-TH ngày 20/8/2007, Công văn số 1986/SGD&ĐT-GDTH ngày 07/8/2009 và Phụ lục kèm theo Công văn số 3644/LS-STC-SGDĐT ngày 31/7/2009 của Liên Sở Tài chính-Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn qui trình thực hiện một số khoản thu ngoài học phí của các trường mầm non và phổ thông.
Đối với nội dung dạy – học buổi chiều, cần lưu ý: Sau khi thực hiện hết kế hoạch dạy học đủ số tiết qui định của từng khối, các trường bố trí dạy các môn tự chọn (tiếng dân tộc, tiếng Anh, Tin học), tổ chức thực hành kiến thức để hoàn thành bài tập ngay tại lớp (đối với môn tiếng Việt, Toán), giúp đỡ học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh năng khiếu (Âm nhạc, Mĩ thuật, …), tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, luyện tập (đối với học sinh khá, giỏi) để tham gia các hội thi Viết chữ đẹp, Olympic tiếng Anh, Violympic Toán …
Ở những vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày chủ yếu nhằm tăng thêm thời lượng học tập cho học sinh, để đạt được chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học nhất là tiếng Việt và Toán.
Lưu ý:
- Các trường cũng có thể chia học sinh của từng khối, lớp thành nhóm các học sinh thuộc các lĩnh vực cần dạy - học theo các nội dung nêu trên.
- Việc phân công, sử dụng giáo viên theo các nội dung trên cần hợp lý, dành đủ thời gian để đội ngũ thực hiện tốt nhiệm vụ.
3. Công tác kiểm tra việc thực hiện qui chế chuyên môn:
Việc kiểm tra thực hiện qui chế chuyên môn trong mỗi đơn vị do đơn vị lập kế hoạch kiểm tra một cách cụ thể. Mỗi lần sinh hoạt chuyên môn phải tổ chức kiểm tra giáo án 01 lần. Ít nhất mỗi tháng phải tổ chức kiểm tra toàn bộ hồ sơ giáo viên 01 lần bao gồm: HSSS, HS chủ nhiệm, việc đánh giá, xếp loại HS, việc chấm trả bài trong tháng, … . Việc tổ chức kiểm tra qui chế chuyên môn phải do Phó Hiệu trưởng được phân công phụ trách thực hiện trên cơ sở kiểm tra sơ bộ của các Tổ trưởng chuyên môn. Các trường hợp sai sót, vi phạm qui chế chuyên môn trong đơn vị phải do Phó Hiệu trưởng và Tổ trưởng chuyên môn chịu trách nhiệm.
Lưu ý: có thể lấy kết quả kiểm tra qui chế chuyên môn làm kết quả kiểm tra theo các mục đích khác: kiểm tra chuyên đề trong kiểm tra nội bộ của
 
Gửi ý kiến