Chào mừng thầy cô và các bạn đến với website của Ngô Thị Chi Uyên

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Tổng hợp >

VIOLET.VN - NGƯỜI BẠN KHÔNG THỂ THIẾU

lam_viec_mt_120.Trước đây, cứ mỗi buổi chiều, khi cánh cổng trường đóng lại là nỗi cô đơn, lạnh lẽo lại bao phủ tâm hồn. Những nỗi buồn bã, cô đơn được nhân lên gấp nhiều lần chính là vào những ngày nghỉ, vì ở cái đất Cao Nguyên này tôi chẳng biết đi đâu, làm gì, bạn bè thì ít còn đồng nghiệp thì ai về nhà ấy tụ họp sum vầy với gia đình sau cả tuần làm việc vất vả. Những ngày như thế, tôi chỉ biết ngủ và ngủ…nhưng có ai ngủ suốt được đâu, lại dậy, lại lang thang trên phố phường nắng gió, rồi tạt vô quán cà phê cóc ngồi cho hết ngày… Nhiều lúc tôi nghĩ, chắc mình chết vì nỗi cô đơn hưu quạnh mất thôi!!!

 

     Nhưng may mắn cho tôi được sinh ra và lớn lên trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin, và còn hơn thế nữa là mạng Violet.vn ra đời đã kéo tôi từ hoang mạc khô cằn trở về với ốc đảo xanh tươi, tràn trề sự sống…. Kể từ ngày đó, tôi không còn cô độc. Sau giờ lên lớp, sau khi soạn xong giáo án, những ngày nghỉ là tôi lại về với “gia đình” violet ấm cúng, thân thương…

 

       Mạng Violet.vn ra đời đã nhanh chóng được nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của tất cả các thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Mọi người đều coi Violet.vn là một “gia đình” lớn, đến nay đã qui tụ được gần 4,5 triệu thành viên tham gia. Trong những năm qua, nhiều tỉnh, thành, vùng, miền trong cả nước đã tổ chức gặp mặt giao lưu giữa các thành viên Violet.vn, hoạt động này được dư luận hết sức hoan nghênh và đồng tình, ủng hộ.

 

       Violet.vn với mục đích phát triển và giao lưu mảng CNTT cho ngành giáo dục, đã giúp giáo viên biết sử dụng và áp dụng CNTT vào việc soạn giáo án vi tính, bài giảng trình chiếu, tham khảo nhiều tài liệu bài soạn, bài giảng, đề kiểm tra, đề thi, sáng kiến kinh nghiệm,... Do đó, Violet.vn đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chuyên môn cho các thầy, cô giáo.  Violet.vn còn là nơi chia sẻ kinh nghiệm, bài giảng, nơi tàng thư cung cấp thông tin rất bổ ích phục vụ công tác giáo dục. Là “sân chơi” bổ ích, giải trí cho giáo viên sau những giờ lên lớp mệt mỏi. Nơi gửi gắm những tâm tư, tình cảm của giáo viên… cũng như việc góp ý phương pháp giảng dạy, hướng dẫn học tập và  cả những ý kiến phản diện nhằm  nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

 

        Là trang web của ngành giáo dục, hầu hết những người tham gia đều là giáo viên nên có thể nói Violet.vn là một tập thể trí thức rất lớn, nghiêm túc… Vì vậy, ngay từ những  bài viết, ý kiến, lời thoại,… đều chứa đựng hàm lượng trí thức cao. Các trang web được thiết kế,  xây dựng bằng nhiều dạng khác nhau, rất sinh động và không tạo ra sự nhàm chán…

    

        Tuy nhiên, do cung cấp việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc biên soạn các tài liệu, giáo án,… nên đôi khi làm cho giáo viên sinh ra tính lười đầu tư nghiên cứu soạn giảng mà  tìm kiếm giáo án, tải xuống hoặc thậm chí có trường hợp bê y nguyên làm bài soạn của mình.  Mặt khác, cũng nhiều trường hợp thầy, cô giáo do ham mê quá mà lơ là việc chuẩn bị bài giảng chu đáo, không lo đến bổn phận, trách nhiệm với gia đình… Lác đác có trường hợp còn lợi dụng diễn đàn để tán tỉnh, tỏ tình, hay nói xấu, xúc phạm lẫn nhau hoặc đưa lên web những tài chưa chọn lọc, những bài viết, tranh ảnh thiếu tính giáo dục gây phản cảm cho người đọc (vì không chỉ các thầy cô mà còn có rất nhiều học sinh, sinh viên, người khác truy cập vào Violet.vn)..

 

         Riêng đối với tôi, Violet.vn đã trở thành người bạn không thể thiếu, ngày nào bận công việc gì, không vào được web là tôi cứ thấy như thiếu thiếu một cái gì đó rất quan trọng, lòng luôn xao xuyến, bồi hồi, nhớ nhung. Vì trang web mà nhiều khi bỏ cả ăn, quên cả ngủ để viết bài, đưa bài, hoặc lang thang trên các trang khác giao lưu, trao đổi, nghiên cứu, tìm hiểu thông tin… Có thể nói, từ ngày có Violet.vn, tôi cảm thấy tươi vui yêu đời hơn, cuộc sống của tôi có ý nghĩa hơn, không còn nỗi buỗn bã, cô đơn ám ảnh như trước đây nữa… Violet.vn cũng đã cung cấp cho tôi rất nhiều thông tin bổ ích, phục vụ việc giảng dạy của tôi ngày càng được nâng cao, chất lượng hơn.

 

      Chiều chủ nhật nữa lại đến… nếu như ngày này hơn một năm về trước thì tôi chỉ biết hòa mình vào nỗi cô đơn, buồn chán. Nhưng hôm nay, tôi đã có người bạn thân mang tên Violet.vn để giao lưu, chia sẻ… Dù chỉ có một mình, nhưng tôi cảm tưởng như đang ngồi vui chơi, tâm sự, trao đổi,… với hàng triệu con người, hàng triệu thầy, cô giáo… Niềm hạnh phúc vô tận bỗng tràn ngập trong trái tim tôi…

 

          Xin gửi lời cám ơn chân thành đến Violet.vn !!!

 

                                                                                  Pham Minh An


Nhắn tin cho tác giả
Phạm Minh An @ 08:10 21/02/2012
Số lượt xem: 436
Số lượt thích: 0 người
Avatar

VIOLET.VN - NGƯỜI BẠN KHÔNG THỂ THIẾU!

Avatar
Điều này thì khỏi phải bàn rồi, violet là địa chỉ mà hễ mở máy tính là đi đến thôi. Nhiều khi hổng có thời gian chỉ để kịp xem những comment của bạn bè thầy Minh An nhỉ. Rồi có khi mở lên bắt gặp một bài hấp dẫn lại lúi húi tập làm chẳng thể trả lời một ai cả. hihihiih.
 
Gửi ý kiến