Chào mừng thầy cô và các bạn đến với website của Ngô Thị Chi Uyên

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết tin học >

7 cách dùng internet thú vị không phải ai cũng biết

Truy cập internet là việc mà chúng ta làm thường xuyên, hàng ngày trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay nhưng hầu hết chúng ta đều ít biết tới các thủ thuật khi lướt web.

Khai thác những mẹo vặt với cách làm đơn giản nhiều khi lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Các thành viên trên mạng xã hội Reddit đã chia sẻ những mẹo dùng internet rất thú vị bên dưới.

1. Mẹo giúp Google Maps hữu ích hơn

GoogleMaps.jpg

Trên 1 trang Google Map, nếu bạn muốn tìm kiếm một địa điểm cụ thể nào đó (ví dụ như: nhà hàng), bạn có thể nhập truy vấn "nhà hàng*" (lưu ý có cả dấu *) vào thanh tìm kiếm, Google Maps sẽ hiển thị giúp bạn tất cả các cửa hàng trong phạm vi lân cận với địa chỉ tìm kiếm. Bạn có thể áp dụng cho các địa điểm khác như quán cafe...

2. Vượt rào trang web bị cấm bằng Google Translate

GoogleTranslate.jpg

Nếu trường học hay nơi bạn làm việc khóa truy cập vào 1 website nào đó, bạn có thể vượt rào bằng cách dùng Google Translate. Chỉ cần bạn nhập URL của trang web vào Google Translate, chọn bất kỳ ngôn ngữ nào, sau đó click vào "Original" để xem nội dung trang bị khóa.

3. Đánh văn bản hiệu quả hơn

delete.jpg

Nếu đang nhập văn bản trên Word hay trên net, bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + Backspace để xóa toàn bộ 1 từ thay vì chỉ xóa được từng kí tự với phím Backspace.

4. Xem video bị hạn chế trên YouTube mà không cần đăng nhập

Youtube_phim300

Chỉ cần thay từ "watch" thành "v" trên URL của video trên Youtube, bạn có thể xem các video bị hạn chế mà không cần phải đăng nhập.

5. Chơi game ngay trên Google

GoogleGame.jpg

Nhập từ khóa “zerg rush” vào ô tìm kiếm Google, bạn có thể chơi được 1 trò chơi thú vị.

6. Trang web học ngoại ngữ miễn phí

ngoaingu_mienphi.jpg
ngoaingu_mienphi.jpg

Nếu có nhu cầu học ngoại ngữ, có thể bạn sẽ muốn thử qua dịch vụ học ngoại ngữ miễn phí tại địa chỉ http://www.duolingo.com.

7. Truy cập vào 1 website vô dụng

web_vodung.jpg

Truy cập vào trang www.theuselessweb.com và bạn có thể yêu cầu nó đưa đến 1 website vô dụng. Dịch vụ này sẽ giúp bạn... giết thời gian rỗi nhưng cũng là một cách xả stress hay.

Theo Tri thức trẻ


Nhắn tin cho tác giả
Ngô Thị Chi Uyên @ 22:37 25/04/2013
Số lượt xem: 927
Số lượt thích: 0 người
Avatar

7 cách dùng internet thú vị không phải ai cũng biết

 
Gửi ý kiến